Cập nhật hình ảnh trồng rừng tại đất mẹ Xuân Liên

Cập nhật hình ảnh cây xanh được trồng tại rừng phòng hộ Xuân Liên thuộc dự án “One Thousand Trees Back To Nature – 1000+ cây xanh trao về Đất Mẹ”.

Thật vui vì những hạt giống BBtex được bạn chung tay ươm mầm hiện đã được gieo trồng chờ ngày lớn khôn. Cường Thuận Phát – công ty sở hữu thương hiệu vải dệt sợi tre BBtex rất vinh dự khi nhận chứng nhận cảm ơn từ Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia, lời cảm ơn này BBtex có được là nhờ bạn đã cùng đồng hành góp sức.
1000 cây xanh thu được từ dự án “Bán áo sơ mi gây quỹ trồng rừng” tự hào góp sức trong chiến dịch trồng gần 10.000 cây gỗ lớn bản địa tại Khu bảo tồn Xuân Liên và Vườn Quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa do Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia phát động.
Chứng nhận cảm ơn từ dự án trồng rừng "One thousand trees back to nature"
Chứng nhận cảm ơn từ dự án trồng rừng “One thousand trees back to nature”
Mặc dù trong thời điểm tình hình Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề nhất, Cường Thuận Phát và các đơn vị đối tác vẫn quyết tâm tìm ra nhiều giải pháp để có thể tiến hành trồng rừng cũng như giám sát, theo phương châm đảm bảo mục tiêu kép, đồng thời tuân thủ mọi quy định của Chính phủ trong phòng chống dịch.
Rừng Xuân Liên được triển khai chăm sóc, chi tiết như sau:
– Từ ngày 06 đến 13/08/2021, đối với khu vực 2000 cây ven đường (bao gồm các loài ban, quế, bằng lăng, sao đen).
– Từ ngày 18/08 đến 17/09/2021, thực hiện chăm sóc cây trồng tập trung.
– Từ ngày 21 đến 24/09/2021 thực hiện giám sát rừng theo dõi sự phát triển của cây rừng qua các năm. Đây chính là công đoạn quan trọng đánh giá hiệu quả trồng rừng.
Cây xanh được vận chuyển về rừng Xuân Liên để tiến hành rồng rừng.
Cây xanh được vận chuyển về rừng Xuân Liên để tiến hành rồng rừng.

Các loài cây rừng Xuân Liên đều là những loài bản địa, đóng góp vào nguồn gen quý báu tại Khu bảo tồn. Hiện nay, Gaia đã trồng hơn 50 loài như: Lim Xanh, Vù hương, Lát hoa, Sao đen, Sưa…. Từ đó, BBtex cùng các đối tác hướng đến mục tiêu xây dựng vườn thực vật, tạo dựng bộ sưu tập gỗ lên đến 500 loài, trong diện tích khoảng 150ha.

Cây xanh đang được trồng tại rừng phòng hộ Xuân Liên
Cây xanh đang được trồng tại rừng phòng hộ Xuân Liên

BBtex luôn biết ơn sự ủng hộ và đồng hành của bạn để ngày hôm nay cây đã được ươm trồng tại rừng Xuân Liên. Góp cây trồng rừng Xuân Liên chính là một trong những hoạt động thực thi Trách Nhiệm Xã Hội và Trách Nhiệm Môi Trường mà Cường Thuận Phát lựa chọn. Thông qua đó, cùng nỗ lực góp phần chung tay ngăn ngừa đại dịch một cách bền vững hơn.

Hình ảnh khởi công trồng rừng tại đất mẹ Xuân Liên của BBtex, Gaia và các đối tác đồng hành.
Hình ảnh khởi công trồng rừng tại đất mẹ Xuân Liên của BBtex, Gaia và các đối tác đồng hành.

Trồng rừng và phục hồi thiên nhiên là một trong nhưng giải pháp ngăn cách các virus gây bệnh với con người, tạo ra hệ sinh thái khỏe mạnh, là nền tảng cho sức khỏe của mọi xã hội. Cây xanh BBtex trồng rừng tại Xuân Liên sẽ được chăm sóc trong suốt 2 năm liền kể từ ngày gieo mầm, BBtex sẽ cập nhật thường xuyên thông tin về cây trồng cũng như hình ảnh đến bạn tại website cũng như fanpage của mình.

BBtex luôn biết ơn sự dõi theo và ủng hộ của bạn trong sự kiện “Bán áo sơ mi gây quỹ trồng rừng” cũng như trong hành trình mang những thước vải xanh hướng đến thời trang bền vững.

Leave a Reply