Tìm hiểu lịch sử hình thành chất liệu vải bamboo

Lịch sử hình thành chất liệu vải bamboo là gì bạn đã biết chưa? Hãy cùng thương hiệu BBtex tìm hiểu về loại vải quốc dân từ thiên nhiên này ngay bây giờ.

Chất liệu vải bamboo được làm từ bột tre thiên nhiên. Cây tre được biết đến là loại cây dễ trồng và vô cùng quen thuộc với người dân VN từ xưa đến nay. Cây tre có khả năng sinh trưởng nhanh, cả quá trình phát triển của chúng không hề phun thuốc hóa học hay sử dụng bất kì hóa chất nào vì vậy đảm bảo được tương đối an toàn cho người sử dụng.

chất liệu vải bamboo sợi tre

Lịch sử hình thành của vải sợi tre bamboo

lịch sử hình thành chất liệu vải bamboo

Sợi tre có nguồn gốc từ Châu Á, đồng thời hiện nay chúng cũng đã được phát triển phổ biến ở Châu Âu cũng như Châu Mỹ. Có thể bạn chưa biết, hiện nay đã có khoảng 1000 loại tre được trồng trên khắp thế giới. Tre đã xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng năm 1981. Lúc ấy những người thợ đã trộn sợi tre cùng với sợi len, đây chính là tiền thân của sợi tre hiện đại.

Tại Trung Quốc, quy trình sản xuất chất liệu vải bamboo đầu tiên đã được hiện vào năm 2000. Dung môi hiện đại đã được sử dụng trong quá trình tẩy vết keo tre cũng như các chất tẩy trắng khác để tạo ra những loại vải bamboo cao cấp phân phối rộng rãi trên thị trường. Từ đó đã thành công trong việc tiếp cận đến người tiêu dùng trên thế giới nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Và ở giai đoạn từ năm 2004 – 2010, thị trường vải sợi tre đã mở rộng vô cùng nhanh chóng. Tính đến thời điểm hiện tại thì loại vải này đã được sử dụng vô cùng rộng rãi gần như xuất hiện trên khắp thế giới.

Chất liệu vải bamboo đã làm nên làn gió mới trong ngành thời trang

Để có thể tạo thành sợi tre cao cấp người ta sẽ tiến hành tách cũng như nghiên thân tre cho đến khi hình thành những sợi mảnh. Lúc này sẽ bắt đầu quay và dệt thành vải, tiếp đó sẽ kết thúc công bằng công đoạn nhuộm.

Suốt qua trình này đều được diễn ra hoàn toàn tự nhiên và không gây ô nhiễm môi trường sống. Nhờ vào ưu điểm thân thiện với môi trường cũng như nhiều tính năng ưu việt khác mà chất liệu vải bamboo không những được ngành thời trang ưa chuộng mà còn được ứng dụng trong nhiều ngành khác.

chất liệu vải bamboo

BBtex – thương hiệu cung cấp vải sợi tre cao cấp trữ lượng lớn

Với mong muốn mang đến chất liệu vải bamboo cao cấp cho ngành thời trang nói chung và ngành sản xuất áo sơ mi đồng phục nói riêng BBtex luôn cải tiến mình để cho ra đời những thước vải cao cấp nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và giá.

 

Fanpage: BBtex

Leave a Reply