Cùng BBtex tìm hiểu cách nhận biết vải sợi tre chất lượng

Hiện nay có khá nhiều người dùng vẫn chưa cách nhận biết vải sợi tre. Điều này đã khiến nhiều người đau đầu khi mua nhầm vải kém chất lượng trên thị trường.

cách nhận biết vải sợi tre cao cấp

Đâu là cách nhận biết vải sợi tre đúng chuẩn?

Bởi vì mang trong mình nhiều tính năng ưu việt, nên vải sợi tre bamboo ngày càng được ưa chuộng. Cũng chính vì thế mà số lượng hàng giả, hàng nhái chất liệu này ngày một nhiều hơn. Vậy làm đâu là cách nhận biết vải sợi tre?

Quan sát độ thấm nước: vải sợi tre có độ thấm nước rất nhanh và rất tốt. Bằng việc đổ một ít nước lên vải và xem xét khả năng thấm nước cũng như tốc độ khô để nhận biết vải sợi tre có chất lượng hay không (vải sợi tre đúng chuẩn thường rất lâu khô).

Vải sợi tre được làm từ sợi tre nguyên chất nên nếu như đốt cháy sẽ cháy rất to, mùi cháy giống như khi đốt giấy. Và sau khi lửa tàn, tàn tro còn lại sẽ là bột vải.

Vải sợi tre có tính chất mềm mại không hề mang lại cảm giác xơ cứng trầy xước cho làn da cũng như cơ thể, thân thiện với cơ thể cũng như môi trường sống.

cách nhận biết vải sợi tre

Đâu là cách nhận biết vải sợi tre giả – kém chất lượng

Cách nhận biết vải sợi tre kém chất lượng là gì? Đây có thể là một loại vải mà trong quá trình xử lý có khá nhiều hợp chất viscose thô. Loại vải này làm từ bột gỗ của một số loài cây như: sồi, thông…, hoặc làm từ polyester/ microfiber trong đó chi phí để làm nên một thước vải thế này chỉ bằng ½ chi phí sản xuất vải sợi tre bamboo đúng chuẩn.

Bằng mắt thường, vải sợi tre giả không có được độ bóng tự nhiên, màu sắc của vải không được sáng như vải sợi tre đúng chuẩn.

Bằng cảm nhận khi sờ vào vải sợi tre đạt chuẩn sẽ có độ mềm mại hơn. Vải kém chất lượng sẽ không được mềm mịn mà còn có cảm giác thô cứng.

Nếu như vải tạo được cảm giác thấm hút và thoải mái khi hoạt động thể thao thì khả năng cao đây chính là vải sợi tre chuẩn. Khác hẳn với vải chất lượng, thì vải sợi tre giả sẽ mang lại cảm giác bí bách, nóng bức hơn rất nhiều.

Mua vải sợi tre cao cấp ở đâu uy tín?

Sau khi tìm hiểu cách nhận biết vải sợi tre đúng chuẩn bạn cũng cần quan tâm đến nơi cung cấp vải uy tín. Sản phẩm vải của BBtex được khởi nguồn từ nguyên liệu đầu vào là cây tre. Quy trình sản xuất chất liệu này được BBtex thực hiện hoàn toàn khép kín và lưu trữ hoàn hảo những ưu điểm của tre vào từng sợi vải.

cách nhận biết vải sợi tre

Mang tính chất vượt trội của sợi tre nguyên thủy, BBtex hoàn toàn lành tính cho làn da người dùng. Đặc biệt, chất vải không tồn dư lâu trong tự nhiên, thế nên sẽ hoàn toàn thân thiện với môi trường.

>> Tìm hiểu đặc điểm của vải sợi tre là gì – Ứng dụng như thế nào?

Leave a Reply