Những lý do khiến vải dệt sợi tre trở thành xu hướng

Vải dệt sợi tre còn được gọi là vải bamboo, đây là sợi vải tự nhiên được tổng hợp từ bột cenllulose từ cây tre và thêm một số phụ gia an toàn khác để kéo thành sợi bamboo và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Để tạo ra sợi trẻ người ta sẽ tiến hành bóc tách và nghiên phần thân của cây tre. Cho đến khi chúng tạo thành sợi mỏng thì bắt đầu kéo sợi. Sau đó là công đoạn dệt thành vải và hoàn tất bằng công đoạn nhuộm màu.

Không phải tự nhiên mà dòng vải dệt sơi tre này dễ dàng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Tuy vốn là cái tên khá non trẻ nhưng vải sợi tre đã sở hữu những ưu điểm nổi bật mà khó loại vải nào có được.

Ưu điểm của vải dệt sợi tre

tre3

Vải có Khả năng hấp thụ tốt:

So với các loại khác như: vải cotton thì vải sợi tre có khả năng thấm hút tốt lên đến hơn 60%. Tức là gấp 3 – 4 lần loại cotton 100%. Cũng vì vậy loại vải này có khả năng thấm hút mồ hôi, độ ẩm cực tốt, thích hợp dùng làm thời trang đồ lót, thời trang mặc hàng ngày.

Vải dệt sợi tre có khả năng điều hòa thân nhiệt hiệu quả:

Vải Bamboo tạo nên sự thông thoáng tuyệt vời trong những ngày thời tiết nóng nực. Đồng thời cũng là loại vải tạo nên sự ấm áp tuyệt vời mỗi khi mua đông đến. Sở dĩ có được ưu điểm tuyệt vời này là do vải có đặc tính mát mẻ tự nhiên khi chúng ta chạm vào. Phần mặt cắt ngang của sợi tre có nhiều lỗ hổng và lỗ nhỏ giúp khả năng hấp thụ không khí cũng như độ ẩm tốt.

Sử dụng vải bamboo cũng là cách bảo vệ môi trường sống

Có thể bạn chưa biết, toàn bộ quá trình sản xuất vải Bamboo đều là khép kín. Đồng thời vô cùng thân thiện với môi trường sống xung quanh ta. Đặc biệt, việc trồng tre để lấy nguyên liệu sản xuất vải cũng là giải pháp hỗ trợ phủ xanh trái đất một cách hiệu quả.

Quá trình trồng cây tre để khai thác sợi cũng không hề sử dụng bất kỳ chất hóa học phân bón hay thuốc trừ sâu nào nào nên không gây hại cho môi trường sống.

Vải dệt sợi tre bảo vệ môi trường sống

 

Những ưu điểm khác

– Chống nhăn: chất vải không bị nhàu gây mất thẩm mỹ trong quá trình sử dụng. Đây là ưu điểm lớn của vải sợi tre. 

– Mượt: phải lòng ngay từ lần chạm đầu tiên bời độ mượt mà tuyệt vời. Các sản phẩm được may từ vải sợi tre rất mềm mại, không hề bị xơ cứng.

– Chống tia uv: Tia UV thâm nhập xuyên qua sợi tre là 0,6%, vì thế vải có khả năng chống lại tia UV bảo vệ tốt cho da người sử dụng.

– Mau khô: trên bề mặt của sợi tre có nhiều lỗ nhỏ li ti giúp thoáng khí, thế nên sản phẩm sẽ mau khô hơn sau quá trình giặt ủi.

– Kháng khuẩn: nhờ chứa chất “bamboo kun” nên cây tre có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên rất tốt, vải sợi tre chắc chắn thừa hưởng ưu điểm tuyệt vời này.

 

Hy vọng những thông tin mà BBtex cung cấp có thể giúp bạn làm quen nhiều hơn với vải dệt sợi tre. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn.

One thought on “Những lý do khiến vải dệt sợi tre trở thành xu hướng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *