Đặt lên bàn cân so sánh sợi tre và sợi cotton

Nếu đặt lên bàn cân so sánh sợi tre và sợi cotton thì chất liệu nào có nhiều ưu điểm hơn? Hãy cùng BBtex tìm hiểu những nội dung sau đây.

So sánh sợi tre và sợi cotton

Chất liệu sợi tre

Vải sợi tre được làm từ bột của cây tre thiên nhiên nhờ vào quy trình sản xuất tiến tiến nhất. Để có thể tạo thành được sợi tre, nhà sản xuất sẽ tiến hành bóc tách và nghiền phần thân của cây tre sau đó xử lý theo quy trình vô cùng nghiêm ngặt nhất để phân rã thành xơ Cellulose. Nhờ đó vải sợi tre có cấu trúc bền vững cùng những đặc tính nổi bật hơn hẳn so với các loại vải thông thường khác.

so sánh sợi tre và sợi cotton

Có thể bạn chưa biết việc sử dụng sợi tre cho quần áo chính là một sự phát triển vượt bậc của thế kỷ 20. Nhờ những ưu điểm nổi trội như sau:

  • Thành phần cấu tạo từ thiên niên: lành tính, an toàn
  • Mềm mại, kháng khuẩn tốt, thoáng mát
  • Khả năng thấm hút mồ hôi cao gấp 3 – 4 lần so với vải cotton
  • Cách nhiệt tốt
  • Chống tia UV hiệu quả
  • Vải sợi tre cũng có độ bền màu rất tốt
  • Độ bền vải cao
  • Bề mặt vải bóng mịn, không gây xước da dù là làn da nhạy cảm nhất.

Chất liệu sợi cotton

So sánh sợi tre và sợi cotton thì vải cotton có những ưu điểm gì? Chất liệu vải cotton là loại vải được làm từ sợi bông của cây bông cùng với nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên khác. Một số loại vải cotton còn được bổ sung thêm các chất hóa học để có thể giúp tăng độ bền và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Vải cotton với các sợi bông có độ bền khá cao. Chất vải Cotton khá bền bỉ ngay cả khi gặp nước. Bạn hoàn toàn có thể giặt thường xuyên mà không sợ vải bị biến dạng. Cotton cũng sẽ trở nên dẻo dai hơn đến 30% khi ướt.

tìm hiểu so sánh sợi tre và sợi cotton

Nên chọn vải sợi tre hay vải cotton?

Bạn đã so sánh sợi tre và sợi cotton được chưa? Có thể nói sau khi tìm hiểu vấn đề so sánh sợi tre và sợi cotton thù tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người sản xuất có thể chọn một trong 2 loại vải này. Hiện nay nếu xét về độ bảo vệ môi trường thì vải sợi tre sẽ an toàn với môi trường hơn ngay từ lúc quy trình sản xuất vải đến khi sử dụng. Ngoài ra, vải sợi tre cũng có khả năng thấm hút và kháng khuẩn tương đối tốt hơn vải cotton. Chính vì thế, bài viết so sánh sợi tre và sợi cotton cho thấy rằng nếu bạn đang có nhu cầu may áo sơ mi đồng phục, may ga trải giường,… thì vải sợi tre sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cả.

so sánh sợi tre và sợi cotton

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu địa chỉ cung cấp vải sợi tre có trữ lượng vải lớn và luôn có sẵn hãy liên hệ ngay với thương hiệu BBtex để được tư vấn chi tiết nhất.

Fanpage: BBtex

Leave a Reply